Thứ Sáu, Ngày 23 Tháng 08 Năm 2019
Trang chủ Tin tức
Gấp rút hoàn tất dự thảo Nghị định về Luật Đầu tư

(2/10/2011 9:14:55 AM )

Hôm nay các thành viên ban soạn thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư nhóm họp tại Hà Nội với hy vọng sẽ hoàn tất bản dự thảo lần thứ 17 vốn đang được đông đảo giới doanh nghiệp chờ đợi.

Lần nhóm họp này của các nhà hoạch định chính sách sẽ tổng hợp các ý kiến đóng góp cho bản dự thảo Nghị định, đã được công khai từ nhiều tháng nay trên trang web của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Theo một thành viên ban soạn thảo, sẽ không có những thay đổi lớn về nội dung mà chỉ có một số chỉnh sửa cần thiết dựa trên đóng góp ý kiến của các chuyên gia và cả giới doanh nghiệp. Một trong số các chỉnh sửa mà ban soạn thảo tập trung là giải thích rõ hơn các phụ lục.

“Theo lộ trình, đầu tuần tới văn bản dự thảo Nghị định sẽ được Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư ký trước khi trình lên Thủ tướng Chính phủ”, thành viên ban soạn thảo nói trên cho biết.

Theo bà Phạm Chi Lan, thành viên Ban nghiên cứu Thủ tướng, phạm vi điều chỉnh của Luật Đầu tư bao gồm cả nhà đầu tư nước ngoài và nhà đầu tư trong nước, và sẽ áp dụng các quy định chung cho cả hai đối tượng này nên việc thi hành luật như thế nào không đơn giản. Một trong số các điểm vướng mắc lớn nhất là quy định phải đăng ký đầu tư với các dự án có vốn từ 15 tỷ đồng trở lên (trước đây doanh nghiệp trong nước chỉ cần đăng ký kinh doanh), vốn trên 300 tỷ đồng thì phải thẩm định mà lại không quy định rõ là những tiêu chí thẩm định ra sao. Như vậy, nếu từ chối cấp giấy phép thì không biết trả lời doanh nghiệp dựa trên cơ sở nào. Tuy nhiên, bà Lan cũng cho rằng, chậm nhưng chắc còn hơn là nhanh mà phải chỉnh sửa nhiều.

Ngoài ra, các nội dung như quy trình cấp giấy phép đầu tư, cơ quan cấp giấy phép đầu tư... cũng đang được dư luận chờ đợi trong bản dự thảo lần này.

Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật đầu tư đang được lấy ý kiến công khai của dư luận có 89 trang, gồm 158 điều và một số phụ lục. Theo chỉ đạo của Thủ tướng, khả năng trong tháng 8, Nghị định sẽ được ban hành.


CÁC TIN TỨC KHÁC
Share |
<<Đầu 1 2Tiếp> Cuối>>

Liên kết

EfitriĐảng cộng sản
Bo tai chinh
Ủy ban chứng khoán nhà nước
VAFILuật Việt

Lượt truy cập

01351442
Về đầu trang